สรุปมาตรการเดินทาง เข้าจังหวัดภูเก็ต จากต่างประเทศ และภายในประเทศ

👇สรุปมาตรการเดินทาง เข้าจังหวัดภูเก็ต #จากต่างประเทศ และ #ภายในประเทศ👇
.
ตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เลขที่ 3858/2564 และ 3860/2564 ข้อมูล ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2564
.
✍️การเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตจากต่างประเทศ จากมาตรการ Phuket Sandbox ***มีผลตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง***
.
✍️การเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตจากภายในประเทศ ***มีผลตั้งแต่วันที่ 15-31 กรกฎาคม 2564 ***
#ต้องได้รับวัคซีนครบ2เข็ม หรือครบโดสตามจำนวนวัคซีนแต่ละชนิด #หรือได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนิก้าจำนวน1เข็ม อย่างน้อย 14 วันก่อนเดินทาง #หรือเป็นผู้ที่หายป่วยจากโควิตมาแล้ว90วัน #หรือได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยวิธี RT-PCR และ Antigen test ไม่เกิน 7 วัน นั้นบตั้งแต่วันที่ได้รับการตรวจ
.
***กรณีผู้ที่มาจาก #พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด10จังหวัด #พื้นที่ควบคุมสูงสุด24จังหวัด ต้องได้รับวัคซีนครบโดส และต้องได้รับการตรวจหาเชื้อมาก่อน***
.
กรณีนักเรียน นักศึกษา อายุไม่ถึง 18 ปี ที่ไม่สามารถเข้ารับวัคซีนได้ แต่จำเป็นต้องเดินทางเข้าออกจังหวัดภูเก็ต เพื่อการเรียนการศึกษา ให้หน่อยงานต้นสังกัดออกบัตรประจำตัวเป็นรูปแบบเดียวกัน เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ และตรวจ RT-PCR ให้สามารถใช้ผลตรวจได้ ไม่เกิน 1 เดือน
.
#ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะพยายามอัพเดทข่าวสารที่ถูกต้องอยู่เสมอ สามารถติดตามได้ที่เพจนี้ได้เลยค่ะ🙂 #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด
——————————-
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN
FB: บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด