การผลักดัน cashless society ด้วย “ภูเก็ตแรบบิทการ์ด” โดย ภูเก็ตพัฒนาเมือง

เมื่อพูดถึง cashless society ของจังหวัดภูเก็ต เราก็เกิดข้อสงสัยว่ามีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจริงๆ แล้ว ทุกวันนี้เราก็เริ่มสัมผัสเงินสดน้อยลงไปทุกที แน่นอนว่าเราคงเริ่มคุ้นเคยกับการชำระเงินผ่านบัตรต่างๆ เพราะใช้อยู่เป็นประจำ ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต จากธนาคารต่างๆ และในจังหวัดภูเก็ตก็ยังมีอีกหนึ่งบัตรที่สามารถใช้จับจ่ายซื้อของได้เช่นกัน แล้วบัตรนี้คืออะไร จะมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างไร และที่สำคัญ #ทำไมภูเก็ตพัฒนาเมืองจึงเลือกทำธุรกิจตัวแทนจำหน่ายบัตรชนิดนี้

#ภูเก็ตแรบบิทการ์ด คือ ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้โดยสารระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่ร่วมรายการทั่วประเทศไทย ซึ่งที่ภูเก็ตเอง ก็สามารถใช้ชำระค่าโดยสารบนรถภูเก็ตสมาร์ทบัสได้ด้วยเช่นกัน และนอกจากนี้ยังสามารถชำระค่าสินค้าและบริการ ตอบสนองทุกการจับจ่ายให้สะดวกมากขึ้น ซึ่งการชำระผ่านบัตรภูเก็ตการ์ดก็มีข้อดีหลากหลาย เช่น ได้รับส่วนลดจากร้านค้าแบรนด์ดัง หรือแม้แต่แบรนด์ท้องถิ่นของภูเก็ตที่ร่วมรายการ ในส่วนร้านค้าก็ได้ประโยชน์ ลดการรับเงินสด ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการร้าน และลดต้นทุนลงไปได้ ซึ่งภูเก็ตพัฒนาเมืองเล็งเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้บริโภค และร้านค้า เพราะมีระบบการจัดการที่มีมาตรฐาน บริหารงานโดยพาทเนอร์ผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของประเทศ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ภูเก็ตพัฒนาเมืองจึงได้เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภูเก็ตแรบบิทการ์ด เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ชาวภูเก็ตได้ใช้ประโยชน์ และเตรียมพร้อมที่จะใช้งานการชำระเงินแบบใหม่ๆ ในอนาคต

การสร้างสังคมไร้เงินสดนั้น จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน หรือแม้แต่ประชาชนผู้ใช้งานทั่วไป หากร่วมมือร่วมใจสร้าง cashless society ขึ้นมาได้ ก็จะเกิดผลดีกับทุกภาคส่วน และที่สำคัญจะทำให้ภูเก็ตเข้าใกล้ ความเป็น Smart City ไปอีกขั้น และความฝันที่เราจะเห็นภูเก็ตพัฒนาทัดเทียมนานาชาติ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
#PKCD #PhuketCityDevelopment #Phuket #SmartCity #PhuketSmartCity