หางาน ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน

หางาน เชิญทางนี้ค่า แม้ว่างานนั้นหายาก แต่ก็ยังพอหาได้อยู่นะคะ❤️ ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน #งานนี้ต้องได้ต้องโดนนนน


ภูเก็ตพัฒนาเมือง อยากเป็นอีกหนึ่งช่องทางเล็กๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการว่างงานจากวิกฤตในครั้งนี้ จึงได้รวบรวมวิธีหางานจากเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน สมัครไม่ยาก เพิ่มโอกาสได้งาน ตามไปดูกันเลยค่า

 

👉#ขั้นที่1 เข้าเว็บไซต์ https://smartjob.doe.go.th

👉#ขั้นที่2 คลิก “ลงทะเบียน” (สำหรับใครที่เคยสมัครแล้ว คลิกในรหัสผ่านได้เลยค่า)

👉#ขั้นที่3 คลิก “ผู้หางาน” แล้วกด “ลงทะเบียนผู้หางาน”

👉#ขั้นที่4 ทำการใส่ข้อมูลส่วนตัว การศึกษา ประวัติการทำงาน รวมถึงสามารถอัพเดทรูปภาพ และเรซูเม่ ลงในระบบเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งาน ซึ่งนายจ้างสามารถเข้ามาดูประวัติของผู้สมัครได้ (กรอกข้อมูลตรงส่วนนี้เยอะหน่อย อย่าเพิ่งท้อนะ ^^)

 

เย้ๆ มาถึงการหาตำแหน่งงานที่ต้องการแล้ว

👉#ขั้นที่5 ไปที่หน้าหลัก คลิก “ค้นหางาน” แล้วกรอกข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของเรา ไม่จำเป็นต้องระบุทั้งหมด แต่ต้องระบุอย่างน้อย 2 ข้อน๊า จากนั้นคลิก “ค้นหางาน” ตรงด้านล่างอีกครั้ง

👉#ขั้นที่6 เลื่อนดูงานตามใจชอบเลยค่า ซึ่งในแต่ละตำแหน่งงานก็จะมีรายละเอียดการทำงาน ค่าตอบแทน สวัสดิการต่างๆ ให้พิจารณาก่อนสมัคร

👉#ขั้นที่7 หากสนใจงานในตำแหน่งใด ก็สามารถคลิก “สมัครงานนี้” ได้ทันที จากนั้นก็รอการติดต่อกลับจากนายจ้างต่อไปค่ะ เพราะฉะนั้นชอบงานไหน กดสมัครรัวๆ ได้เลยค่า

 

นอกจาก #หางาน ได้แล้ว เว็บนี้ยังมีสถิติเกี่ยวกับการจ้างงานประเภทต่างๆ แถมยังมีแบบทดสอบเกี่ยวกับงานที่เหมาะกับเรา และแบบทดสอบภาษาอังกฤษให้ได้ลองทำกันด้วยนะคะ💦 ว่างๆ ไปลองเล่นได้นะคะ หากต้องการสอบถามเกี่ยวกับเว็บไซต์ สามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนกรมการจัดหางาน 1506 กด 2

 

#ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ว่างงานอยู่ ได้งานใหม่โดยเร็ววัน ฝากติดตามเพจ #PKCD ของเราด้วยนะคะ เราจะสรรหาสิ่งดีๆ มาอัพเดทให้ทุกท่านทราบในครั้งต่อไป ภูเก็ตพัฒนาเมือง พัฒนาภูเก็ต โดยคนภูเก็ต เพื่อชาวภูเก็ต 💑#phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19

ติดตามข่าวสารของ PKCD: facebook หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN