“เที่ยวปันสุข” กระตุ้น ไทยเที่ยวไทย มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยโครงการ “เที่ยวปันสุข” ❤️ กระตุ้น #ไทยเที่ยวไทย มีอะไรน่าสนใจ #คนชอบเที่ยว ตามมาดูกันค่า 👄

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าว ได้ผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 63 นี้ โดยสรุปแบ่งเป็น 3 โครงการ ดังนี้

1. โครงการ #เที่ยวปันสุข สำหรับประชาชนทั่วไป โดยรัฐจะช่วยจ่ายค่าเดินทาง 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ให้กับสายการบิน และรถโดยสารต่างๆ

2. โครงการ #เราไปเที่ยวกัน สำหรับประชาชนทั่วไป รัฐจะจ่ายค่าที่พักให้ 40% และไม่เกิน 3,000 บาท พักได้ไม่เกิน 5 วันต่อคน อีกทั้งระหว่างการเข้าพัก รัฐจะสนับสนุนเงินให้อีก 600 บาทต่อคืน เพื่อนำไปใช้ในด้านการท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น อาหารร้านค้า ใช้บริการสปา ซื้อของที่ระลึกต่างๆ

3. โครงการ #กำลังใจ สำหรับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ เช่น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) โดยสนับสนุนงบศึกษาดูงาน 2,000 บาท/คน ผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศ

ภูเก็ตพัฒนาเมือง เชื่อว่า มาตรการต่างๆ เหล่านี้ จะสามารถช่วยพี่น้องผู้ประกอบการชาวภูเก็ต กระตุ้นการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ อันจะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้เดินหน้าต่อไปได้ 👍

😽สำหรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการจะเป็นอย่างไร #ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะอัพเดทให้ทุกท่านทราบในครั้งต่อไป ฝากติดตามเพจ #PKCD ของเราด้วยนะคะ ภูเก็ตพัฒนาเมือง พัฒนาภูเก็ต โดยคนภูเก็ต เพื่อชาวภูเก็ต 💑#phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19

ติดตามข่าวสารของ PKCD facebook
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN
.
ที่มา: https://bit.ly/2Y8JS4p
https://bit.ly/37Be9MB