ส่องแนวทางการทำแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยว ของ ททท.

ส่องแนวทางการทำแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยว ของ ททท.

แผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยหลังจากนี้ หน่วยงานภาครัฐได้มีการวางแผนไว้อย่างไรบ้าง วันนี้ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง ได้รวบรวมข้อมูล เพื่อเตรียมพร้อมให้ธุรกิจของคุณก้าวทันการเปลี่ยนแปลง และพร้อมจะเปิดให้บริการได้อย่างปลอดภัย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวหลายๆ สำนัก ถึงแนวทางฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทย โดยแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้

#ระยะที่1 Lockdown Exit เมื่อรัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายให้สามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้บางส่วน แต่ยังมีข้อจำกัดในการเดินทาง โดยในระยะนี้จะมุ่งเตรียมความพร้อมเพื่อปรับตัวสู่การท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ยกระดับคุณภาพสินค้าและบริการ เน้นการทำตลาดแบบนุ่มนวล (Soft sell) ให้นักท่องเที่ยวยังคงนึกถึงประเทศไทย

#ระยะที่2 Selective Open คือการเปิดเมือง ไม่เกิน 60% ของพื้นที่ โดยอนุญาตให้เดินทางได้ โดยในระยะนี้จะ #ให้ความสำคัญกับการเที่ยวภายในประเทศ เป็นอันดับแรก ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น อาจจะอนุญาตให้บางประเทศที่มีการควบคุมโรคระบาดได้ดี สามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวในไทยได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันการระบาดซ้ำ

#ระยะที่3 Extensive Open เป็นระยะเปิดเมืองทั้งหมด ซึ่งจะเน้นตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติระดับบน ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

เมื่อมองภาพรวมของของแผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวแล้ว เราก็พอจะเห็นแนวทางการปรับปรุงธุรกิจให้เติบโตต่อไปในยุค New Normal เช่นนี้ และ#ภูเก็ตพัฒนาเมือง เชื่อว่าเราจะต้องผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างแน่นอน และสุดท้ายนี้เราพร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตสามารถฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว ขอบพระคุณสำหรับการติดตาม เราจะพยายามสรรหา content ดีๆ เพื่อชาวภูเก็ตต่อไป  #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19

ติดตามข่าวสารของ PKCD: facebook หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN

 

ที่มา: https://bit.ly/2A5BRUH

https://bit.ly/3gVYEmD

https://bit.ly/3dFMJHy