เมื่อต้องการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวจีน เพื่อกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยว

การฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยต่อจากนี้ คือการวางแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ธุรกิจการท่องเที่ยวจะต้องปรับตัวอย่างไรเพื่อดึงนักท่องเที่ยวเหล่านั้นกลับมาใช้บริการ และกลุ่มใดที่จะกลับมาเป็นกลุ่มแรก คิดว่าทุกท่านคงเดาว่าเป็น #นักท่องเที่ยวจีน
.
หลายคนมองว่า นักท่องเที่ยวจีนจะเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เนื่องจากจีนสามารถควบคุมสถานการณ์การการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง
.
ผู้ว่าฯ ททท. คาดว่า จะเริ่มเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยอย่างเร็วที่สุดประมาณเดือน ตุลาคม 63 และอย่างช้าที่สุดคือในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีหน้า
.
#พฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีนหลังจากนี้ จะเริ่มต้นจากการศึกษาหาข้อมูลสถานการณ์ด้านความปลอดภัยก่อนแล้วจึงค่อยศึกษาแผนการท่องเที่ยวต่างๆ โดยจะทำการค้นหาผ่านแพลตฟอร์มภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่
.
🤓 Search Engine: #Baidu คือเว็บที่คล้ายกับ google ซึ่งหากต้องการจะให้นักท่องเที่ยวเหล่านั้นเห็นข้อมูลของเรา ก็อาจจะต้องลงโฆษณา หรือทำ SEO บนเว็บ Baidu
.
🥰 Social media: #WeChat, #Weibo, #tikTok เป็นแอพพลิเคชั่นพูดคุยสื่อสารแชร์ประสบการณ์ คล้ายกับ line, facebook หากต้องการทำตลาดจีน กิจการต้องมีแอคเค้าท์เพื่อใช้สื่อสารกับลูกค้าจีน
.
🥳 Web VDO: #youku, #TengXun, #iqiyi, #tudou เป็นแหล่งรวม content VDO ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวจีน เราสามารถซื้อขายทำโฆษณาบนสื่อเหล่านี้ เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์สินค้า หรือบริการของเราให้เข้าถึงคนจีนได้มากขึ้น
.
👩‍💻 Online Travel Agency: #Ctrip, #qunar, #tuniu เว็บจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วท่องเที่ยวต่างๆ แบบออนไลน์ ที่เป็นที่นิยมของชาวจีน หากเราสามารถนำผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราไปวางไว้บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ ก็จะช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องที่ยวชาวจีนมากขึ้น
.
#ประเทศไทยในสายตานักท่องเที่ยวจีน คนจีนมองว่าประเทศไทยมีความโดดเด่นที่ผู้คนมีอัธยาศัยดี และสิ่งที่ดึงดูดให้อยากมาเที่ยวประเทศไทยคือ อาหารไทย และผลไม้ไทย และนักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่อยากเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย 🤩และนี่ถือเป็นโอกาสที่จะสร้างให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตบ้านเรา หากสามารถเข้าถึงลูกค้าชาวจีนได้ ธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดก็จะฟื้นฟูขึ้นตามไปด้วย
.
#ภูเก็ตพัฒนาเมือง ร่วมเป็นกำลังใจให้ทุกธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตสามารถฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว✌️ และเราเชื่อว่าทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ เพียงแค่เรามองหา และลงมือไขว่คว้าเอาไว้ แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ ขอบพระคุณสำหรับการติดตาม เราจะพยายามสรรหา content ดีๆ เพื่อชาวภูเก็ตต่อไป❤️ #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19
.
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN