เมื่อ COVID-19 เปลี่ยนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ New normal จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า 

เมื่อ COVID-19 เปลี่ยนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ New normal จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า 👍
.
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า “new normal” เพราะวิกฤตโควิด19ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อทุกชีวิตในโลก รวมถึงตัวเราด้วย และสิ่งที่เปลี่ยนเป็นอันดับแรกคือ
.
#ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างจากผู้อื่น 1-2 เมตร การล้างมือเป็นประจำ การออกกำลังกายในบ้าน รวมถึงการอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน
.
นอกจากนี้ยัง #ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการทำงาน อย่างเช่น การ work from home ลดการเดินทางออกนอกบ้านเมื่อไม่จำเป็น ทำให้ช่วยประหยัดเวลา และลดโอกาสการติดโรคอีกด้วย
.
และอีกสิ่งหนึ่งที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเราไปอย่างเห็นได้ชัด นั่นคือ #การเริ่มคุ้นเคยและเข้าใจโลกดิจิทัลมากขึ้น จากเมื่อก่อนที่ไม่ได้คิดว่าเทคโนโลยีจะสามารถเข้ามามีบทบาทมากมายอะไรนัก แต่ตอนนี้เราเริ่มคุ้นเคยกับการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การประชุมออนไลน์ การสั่งอาหารออนไลน์ การทำธุรกรรมออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการติดต่อกับหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งก็ได้มีการนำเทคโนโลยีมาให้บริการประชาชนมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น การลงทะเบียนรับเงินเยียวยา ที่ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ที่จะช่วยให้เราคุ้นชินกับการใช้เทคโนโลยี
.
#ภูเก็ตพัฒนาเมือง เชื่อว่าทุกการเปลี่ยนแปลง ย่อมมีผลลัพธ์ที่ดีตามมาเสมอ และจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาเมืองด้วยเช่นกัน เพราะการพัฒนาเมืองนั้น จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชนอย่างเรา และที่ขาดไม่ได้คือ พี่น้องประชาชนที่มีความรู้ความเข้าใจ และพร้อมที่จะนำเทคโนโลยีมาเปลี่ยนแปลงภูเก็ตให้กลายเป็น Smart City เพื่ออนาคตที่ดีกว่า และเพื่อลูกหลานของเราชาวภูเก็ต❤️ #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19 #SmartCity
.
ติดตามข่าวสารของ PKCD: faccbook หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN