ดูแลใจให้แข็งแรงใ ต้านไวรัส COVID-19

😁การดูแลสุขภาพใจควบคู่ไปกับการมีสุขภาพกายที่แข็งแรง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องดูแลในช่วงวิกฤตแบบนี้ #อย่าปล่อยให้ความเครียดอยู่กับเรานานเกินไป #pkcd ขอเชิญทุกท่านมาดูแลใจให้แข็งแรงกันค่า ❤️
#รับสื่ออย่างมีสติ การรับสื่อที่มากเกินไปทำให้เราหมุกมุ่นอยู่กับสิ่งนั้นเป็นเวลานาน และอาจเกิดความเครียดได้ง่าย ดังนั้นควรรับสื่อแต่พอดี เพียงวันละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอต่อการรับรู้ข่าวสารได้แล้วค่ะ
#จัดการกับความเครียดด้วยงานอดิเรกที่ชอบ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำอาหาร หากเป็นงานที่ชอบก็จะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้เหมือนกัน
#ดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้สุขภาพกายดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นด้วยนะคะ
#พูดคุยสื่อสารกับครอบครัว เพื่อน หรือคนที่คุณรักบ่อยๆ แม้ว่าบางครอบครัวจะไม่ได้อยู่ใกล้กัน ขอแค่โทรคุย หรือวิดีโอคอล วันละครั้ง ก็ช่วยให้หัวใจชุ่มฉ่ำได้น๊า
เมื่อมีปัญหาความเครียด ไม่รู้จะปรึกษาใครดี สามารถปรึกษา 📱สายด่วนสุขภาพจิต 1232 การได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจะทำให้เราสามารถขจัดความเครียดเหล่านั้นออกไปเป็นอย่างดี #ภูเก็ตพัฒนาเมือง เป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยดี และเราจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง #สู้ไปด้วยกัน #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19
🤙ติดตามข่าวสารของ PKCD: facebook
🤙Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN