เช็คอาการCOVID-19 “นี่เราติดหรือยังนะ”

คำถามยอดฮิตในช่วง COVID-19 “นี่เราติดหรือยังนะ
มาเช็คอาการ และความเสี่ยงที่จะติดโรค เมื่อรู้ว่าป่วยหรือมีความเสี่ยง จะได้รีบรักษาได้ทันท่วงที รู้เร็ว รักษาไว ปลอดภัยทั้งตัวท่านเอง และคนรอบข้าง❤️
#กลุ่มที่มีอาการป่วย มีอุณหภูมิร่างกาย 37.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป หรือมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก ครั่นเนื้อตัว ให้รีบมาพบแพทย์เพื่อตรวจหาโรคต่อไป
#กลุ่มที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นจากต่างประเทศ ต่างจังหวัด หรือพื้นที่ที่พบการระบาดของโรค หากไม่มีอาการป่วยให้ท่านกักตัวเอง ออกห่างจากคนรอบข้าง สังเกตอาการ 14 วัน ในระหว่างเฝ้าระวัง หากมีอาการป่วย ให้รีบไปพบแพทย์ทันที
#กลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยหรือผู้มีความเสี่ยงสูง หากไม่มีอาการป่วยให้ท่านกักตัวเอง ออกห่างจากคนรอบข้าง สังเกตอาการ 14 วัน ในระหว่างเฝ้าระวัง หากมีอาการป่วย ให้รีบไปพบแพทย์ทันที
และที่สำคัญ 😀ช่วยกันรณรงค์ #SAVEบุคลากรทางการแพทย์ เมื่อแพทย์มีการสอบถามซักประวัติ ไม่ควรปกปิดประวัติของท่าน เพื่อให้แพทย์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดการแพร่เชื้อไปสู่บุคลากรทางการแพทย์และคนไข้รายอื่นๆ
✌️✌️ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน #ภูเก็ตต้องชนะ #phuket #PKCD #ภูเก็ตพัฒนาเมือง #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket #COVID19
ติดตามข่าวสารของ PKCD: facebook
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN