โรงพยาบาลสนามภูเก็ต ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต(หลังใหม่) กำหนดเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม “วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563”

โรงพยาบาลสนามภูเก็ต ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต(หลังใหม่) กำหนดเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม “วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563”

.
บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้ภัย COVID-19 ไปพร้อมกับชาวภูเก็ต โดยโรงพยาบาลสนามภูเก็ต ได้มีการเปิดทดลองระบบ และซ้อมแผน การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในวันนี้ (26 มีนาคม 2563)
.
โดยกำหนดจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 110 เตียง บนพื้นที่ 2 ชั้น ชั้นล่างจำนวน 40 เตียง และชั้นบน 70 เตียง โดยแบ่งพื้นที่ชายหญิงแยกออกจากกัน และแบ่งพื้นที่การรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเบา และพื้นที่ผู้ป่วย 7 วันหลังก่อนที่จะอนุญาตให้กลับบ้าน สำหรับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆได้รับการสนับสนุนจาก ภาคเอกชน และรัฐบาลที่สนับสนุน
.
แนวทางการดูแลผู้ป่วย จะดำเนินการดูแลผู้ป่วยที่มีผลการทดสอบ เป็นบวก และมีอาการเล็กน้อย หรือไม่มีอาการ แต่มีผลการทดสอบ ติดเชื้อโควิด 19 โดยผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้และผู้ป่วยจะถูกส่งมาจากโรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ตและถูกส่งมาจากโรงแรมที่เป็นสถานที่พักของผู้เข้าเกณ์เฝ้าระวังต้องสงสัย เพื่อมารับการดูแลและรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลสนาม จนกระทั่งผลตรวจเป็นลบจึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ และจะต้องเฝ้าระวังที่บ้านต่ออีก 14 วัน
.
สำหรับบุคลากร ที่ประจำ ณ โรงพยาบาลสนามจะประกอบด้วยแพทย์และพยาบาลประจำ 24 ชั่วโมง โดยมีการใช้ระบบ Video Call หุ่นยนต์ในการดูแล พร้อมวีดีโอ เพื่อมอนิเตอร์ ผู้เข้ารับการรักษาตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการ Monitor ผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดกันทั้งนี้ผู้ป่วยที่ต้องการจะพูดคุย จะมีจุดวีดีโอคอล ในอัตรา 9 เตียงต่อ 1 จุด โดยในกรณีที่ผู้ป่วยเกิดมีปัญหาต้องการความช่วยเหลือ ทางการแพทย์บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลจะลงไปดูแล ที่เตียง พร้อมทั้งมีการจัดทำระบบฉุกเฉินและระบบส่งต่อผู้ป่วย ตามมาตรฐานทางการแพทย์
.
✌️ภูเก็ตพัฒนาเมือง พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #phuket #PKCD #ภูเก็ตพัฒนาเมือง #PhuketCityDevelopment #COVIDPhuket

วิดิโอโดย บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด (PKCD)
ติดตามข่าวสารของ PKCD: facebook