~ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ออกแถลงการณ์ #ขอบคุณประชาชน ที่ตื่นตัวออกมาฉีดวัคซีนโควิด-19 และ #ขออภัยประชาชน ถึงความสับสนกรณีไม่ได้รับความสะดวกในการเข้ารับการฉีดวัคซีน
.
4 เม.ย. 64 – นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ออกแถลงการณ์ว่า สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ดังนั้น การฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตคือการฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยว โดยจะต้องดำเนินการให้จังหวัดภูเก็ตเป็นที่ปลอดภัยสำหรับชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต ดังนั้น จังหวัดภูเก็ตจึงได้ดำเนินการขอโควต้าวัคซีนจากรัฐบาลจำนวน 933,174 โดส โดยจังหวัดภูเก็ตได้วางเป้าหมายให้ชาวภูเก็ตจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนไม่ต่ำกว่า 70% และผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตจะต้องได้รับวัคซีน ซึ่งหากเงื่อนไขครบทั้ง 2 ประเด็นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งเป็นไปตามมติของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564
.
ดังนั้น จึงเป็นภารกิจสำคัญที่จังหวัดภูเก็ตจะต้องดำเนินการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนให้ครอบคลุมทั้ง 466,587 คน หรือจำนวนวัคซีน 933,174 โดส ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564
.
สำหรับในช่วง 2 วันที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน ซึ่งการบริหารจัดการยังคงมีความสับสนและส่งผลกระทบต่อประชาชน จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึง #ขออภัยต่อพี่น้องประชาชนถึงความสับสน และบางส่วนที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยจังหวัดภูเก็ตขอยืนยันว่า #จังหวัดภูเก็ตมีวัคซีนเพียงพอกับจำนวนพี่น้องประชาชนทุกคนในจังหวัดภูเก็ต
.
ในกระบวนการฉีดวัคซีน ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ภูเก็ตต้องชนะ.COM และเมื่อลงทะเบียนผ่านระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วขอให้ท่านรอข้อความยืนยันจากระบบ เพื่อยืนยันการเดินทางไปรับวัคซีนตามจุดบริการที่กำหนด
.
ในส่วนของประชาชนที่ไม่ความสะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์ ขอให้พี่น้องประชาชนติดต่อลงทะเบียนผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นผู้รวบรวมข้อมูลของประชาชนและนำเข้าสู่ระบบการฉีดวัคซีน และจะแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงวันที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตามลำดับต่อไป
.
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต/ข่าว/คลิป
.
🙂#ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะพยายามอัพเดทข่าวสารที่น่าเชื่อถืออยู่เสมอ 😘 #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต #phuket PKCD #PhuketCityDevelopment #บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด
——————————-
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th
หรือ Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN