ภูเก็ต เดินหน้าเตรียมความพร้อมอย่างเต็มกำลัง เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่กักตัว​ ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้

#ภูเก็ตเดินหน้าเตรียมความพร้อมอย่างเต็มกำลัง ในการเปิดรับนักท่องเที่ยว
​ ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ #Phukettourismsandbox
.
วันนี้ (30 มีนาคม 64) ณ ห้องประชุมอันดามัน โรงแรมอนันตราไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมภาคเอกชนเข้าร่วม
.
ได้ประชุมหารือแนวทางรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนและมีผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตโดยตรงและสามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัวเพิ่ม และ Phuket Tourism Sandbox โดยมีโจทย์หลัก คือ ประชากรในจังหวัดภูเก็ตจะต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 70% และต่างชาติที่เดินทางเข้ามาไม่ต้องกักตัว
.
การประชุมครั้งนี้เป็นการหารือแนวทางในการฟิ้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต และผลการสำรวจตลาดพบว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาเพื่อการพักผ่อนและเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการฉีดวัคซีนแล้วและต้องไม่มีการกักตัว ถือว่าเป็นเงื่อนไขสำคัญที่นักท่องเที่ยวจะตัดสินใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย
.
ทางจังหวัดภูเก็ตจึงต้องมีการเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โดยเบื้องต้นทางจังหวัดภูเก็ตจะได้รับการจัดสรรวัคซีนจำนวน 1 แสนโดสในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ ซึ่งทางจังหวัดได้มีการประชุมการจัดสรรการฉีดวัคซีนให้แล้วเสร็จภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับวัคซีน
.
นอกจากนี้ในส่วนของภาคเอกชนได้มีการขอให้รัฐบาลสนับสนุนวัคซีนจำนวนเก้าแสนโดสเพื่อใช้ฉีดให้กับประชาชนทั่วไปรวมถึงแรงงานต่างด้าวเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวในเรื่องของความปลอดภัยเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ตซึ่งต้องมีการประสานกับทางรัฐบาลในการขอวัคซีนในล๊อตต่อไปเพื่อนำมาฉีดให้ได้ตามแผนที่กำหนดไว้ต่อไป
.
ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตก็ต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่าง NEW PHUKET ให้มีความพร้อมและต้องมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวตามเป้าหมายที่ทางรัฐบาลวางไว้ต่อไป
.
🙂#ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะพยายามอัพเดทข่าวสารที่น่าเชื่อถืออยู่เสมอ 😘 #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต #phuket PKCD #PhuketCityDevelopment #บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด
——————————-
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th
หรือ Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม