ครม. มีมติเห็นชอบให้เปิดรับนักท่องเที่ยว STV จากทุกประเทศแล้ว

😎ครม. มีมติเห็นชอบให้เปิดรับนักท่องเที่ยว STV จากทุกประเทศแล้ว และต้องผ่านการกักตัว 14 วันเหมือนเดิม ✨
.
👍ถือเป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อย่างภูเก็ตบ้านเรา ที่จะได้เริ่มฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวในภูเก็ต ซึ่งจากเดิม รัฐบาลมีมาตรการให้วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยวพิเศษ Special Tourist Visa (STV) โดยจะต้องเป็นประเทศที่มีการติดเชื้อต่ำ ได้เข้ามาพักระยะยาวในประเทศไทย รวมถึงให้นักท่องเที่ยวเดินทางผ่านเข้าประเทศไทยมาทางเรือยอร์ช
.
จากมาตรการนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา 825 คน จาก 29 สัญชาติ🙆‍♀️🙎💁 ส่วนกรณีที่เดินทางมากับเรือยอร์ช มีข้อจำกัดในการทำเอกสารที่ล่าช้า ทำให้เข้ามาได้เพียง 6 ลำ🚤
.
มาขณะนี้ ครม. ได้มีมติเปิดให้นักท่องเที่ยว STV จากทุกประเทศ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้แล้ว!!! แต่ทุกคนก็ยังคงต้องปฎิบัติตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด👏👏
.
ติดตามกันต่อไปว่า #การผ่อนปรนเงื่อนไขนี้ #จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามายังประเทศไทยได้มากน้อยเท่าใด แต่ก็ยังถือว่าเป็นข่าวดีที่จะช่วยสร้างกำลังใจให้กับผู้ประกอบการในภูเก็ต พร้อมที่จะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง และหวังว่าภูเก็ตจะกลับมาเติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป😻 #ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด
 
——————————-
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN
.
ที่มา: https://bit.ly/2W8MOwt
https://bit.ly/3n47amm