Banpu NEXT e-Ferry เรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเล 100% ลำแรกของไทย เริ่มให้บริการแล้วที่ภูเก็ต

🛳Banpu NEXT e-Ferry เรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเล 100% ลำแรกของไทย เริ่มให้บริการแล้วที่ภูเก็ต
.
บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด Banpu NEXT และ บริษัท พัชทรี ทัวร์ จำกัด Phuket Patri Tour ผู้ให้บริการเรือท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ได้นำเรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเลลำแรกของไทย ‘บ้านปู เน็กซ์ อีเฟอร์รี่’ (Banpu NEXT e-Ferry) มาให้บริการนักท่องเที่ยวในภูเก็ตเป็นแห่งแรก ในเส้นทางภูเก็ต-พังงา พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการเดินทางท่องเที่ยวด้วยพลังงานสะอาด ไม่สร้างมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม🌱
.
✨ทำไมต้องเป็นเรือไฟฟ้า และเรือไฟฟ้ามีประโยชน์อย่างไร?
>> #มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากใช้วัสดุหลักเป็นอะลูมิเนียมในการผลิตเรือ แข็งแรงทนทาน ช่วยลดการซ่อมแซม และการเปลี่ยนอะไหล่บ่อย ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 ระบบบริหารงานคุณภาพในการผลิตเรือทุกขั้นตอน รวมถึงการติดตั้งแบตเตอรี่ไว้กลางลำเรือ เพื่อลดการสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์ต่างๆ
>> #เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว เนื่องจากสามารถลดต้นทุนค่าเชื้อเพลิง และค่าบำรุงรักษาเรือ
.
✨จุดเด่นของเรือไฟฟ้า Banpu NEXT e-Ferry
ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (LiB) ขนาด 625 กิโลวัตต์ชั่วโมง ตัวเรือยาวถึง 20 เมตร มีห้องผู้โดยสารกว้างขวาง มีทั้งหมด 74 ที่นั่ง รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 90 คน และภายในห้องผู้โดยสาร ยังมีให้บริการ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์สื่อสาร และชั้นบนสุดของเรือ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาได้อีกด้วย
.
เรือลำนี้มีสองลำเรือ ใต้ท้องเรือโปร่ง สามารถรักษาความสมดุลของเรือให้มีความคล่องตัวและนิ่ง มีความเสถียรบนคลื่นน้ำ สามารถขับเคลื่อนด้วยความเร็วเดินทางประมาณ 15 นอต (knots)
.
ตัวเรือผลิตจากอะลูมิเนียม และวัสดุพิเศษ คือ น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ปลอดภัย และประหยัดพลังงาน รวมถึงมีระบบบริหารจัดการพลังงาน (Energy Management System) ทำให้สามารถควบคุม การผลิต ส่งจ่าย และนำพลังงานมาใช้บนเรือได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเสถียรภาพตลอดการเดินทาง⛴
.
#ภูเก็ตพัฒนาเมือง โดยคุณนิพนธ์ เอกวานิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด ได้มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยใช้เรือไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ภูเก็ตจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หันมาใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดมลภาวะ และรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อีกทั้งนวัตกรรมเรือไฟฟ้า ยังจะช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจในระยะยาวได้อีกด้วย 👍
.
.
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ FB: https://www.facebook.com/phuket.pkcd

Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN