เปรียบเทียบ ช้อปดีมีคืน และ คนละครึ่ง ใครเหมาะกับโครงการไหนมาดูกัน❓❓

.

🧐 ระหว่าง 2 โครงการนี้ เราจะต้องเลือกว่าจะใช้โครงการไหนดี เพราะ #เลือกใช้ได้เพียงโครงการเดียว

.

🛍 #คนละครึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการจับจ่าย บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย #เงื่อนไขคือ รัฐช่วยจ่าย 50% จากยอดใช้จ่าย ไม่เกินวันละ 150 บาท/วัน ยอดรวม 3,000 บาทตลอดโครงการ โดยใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง ระยะเวลาใช้สิทธิ 23 ตุลาคม-31 ธันวาคม 63

.

ล่าสุดตรวจสอบสิทธิคงเหลือ ณ วันที่ 28 ต.ค. 63 พบว่าประชาชนได้ลงทะเบียนครบจำนวน 10 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว และมีข่าวว่า #รัฐจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตกจากผู้ที่ลงทะเบียนในรอบแรกแล้ว แล้วไม่ได้ใช้สิทธิ โดยจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 10 พ.ย. 63

.

🛒 #ช้อปดีมีคืน มีเป้าหมายช่วย #ลดหย่อนภาษีสำหรับบุคคลธรรมดา สูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท โดยให้ประชาชนซื้อสินค้าและบริการในช่วงเวลา 23 ตุลาคม-31 ธันวาคม 63 แล้วสามารถนำใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีในปีภาษี 2563 ซึ่งจะมีสินค้าที่ไม่สามารถใช้ได้คือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ยาสูบ, น้ำมันเติมรถ, รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เรือ, หนังสือพิมพ์และนิตยสาร, โรงแรมและที่พัก รวมถึง ค่าบริการจัดนำเที่ยว

.

ช้อปดีมีคืน ไม่ต้องลงทะเบียนร่วมโครงการ สามารถใช้สิทธิได้เลย แต่ต้องไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ใครที่ลงทะเบียนคนละครึ่งไว้ แต่อยากกลับมาใช้ ช้อปดีมีคืน จะต้องสละสิทธิ โดยการไม่ไปใช้สิทธิ และรอให้ระบบยกเลิกสิทธิไป

.

#สรุปว่า ถ้าใครมีรายได้เยอะ ต้องการหาตัวช่วยในการลดหย่อนภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ก็เลือกใช้โครงการ 👉 ช้อปดีมีคืน ได้เลย แต่ถ้าใครที่มีรายได้ไม่เยอะ ไม่ถึงเกณฑ์ที่ต้องเสียภาษี การเลือกใช้โครงการ 👉 คนละครึ่ง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่า #ภูเก็ตพัฒนาเมือง เชื่อว่าโครงการเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้ไม่มากก็น้อย และขอเป็นกำลังใจให้ชาวภูเก็ตทุกท่าน เชื่อว่าเราจะกลับมาแข็งแรงได้ในเร็ววัน 😘 #เราจะสู้ไปด้วยกัน #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต
.
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN