ตามมาชม “รถยนต์ไฟฟ้า” ที่สามารถใช้ได้จริงที่ภูเก็ต วันนี้

ตามมาชม รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถใช้ได้จริงที่ภูเก็ต #EVCar

.

รถยนต์ไฟฟ้า นวัฒกรรมยานยนต์แห่งอนาคต จะไม่เป็นเพียงอนาคตอีกต่อไป วันนี้ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะขอนำทุกท่านมาทำความรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาในประเทศญี่ปุ่น และผลิตในประเทศไทย เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% และสามารถวิ่งได้จริงๆ ในจังหวัดภูเก็ตของเรา

.

รถยนต์ไฟฟ้า mini size ภายใต้แบรนด์ #Fomm ชาร์จ 6 ชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ 160 กิโลเมตร และสามารถทำความเร็วได้ถึง 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง

.

จุดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้าคือ ประหยัดพลังงาน เพราะการชาร์จพลังงานไฟฟ้าถูกกว่า รถยนต์ที่ใช้น้ำมันมาก และสะดวกต่อการบำรุงรักษา ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ลงไปได้มาก สำหรับการซ่อมบำรุงรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะมีช่างจากบริษัทมาตรวจเช็คให้ถึงบ้าน

.

และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้คือ เป็นรถยนต์ EV ที่เหมาะกับสภาวะแวดล้อมของประเทศไทย ที่เกิดวิกฤตน้ำท่วมบ่อย ซึ่งทนต่อความเสียหายแม้จะอยู่ในสภาวะน้ำท่วมขัง เพราะทำการติดตั้งฟังก์ชั่นเพื่อทนต่อความเสียหายอันเกิดน้ำท่วม และเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จะสามารถเคลื่อนที่บนน้ำได้ ด้วยวงล้อที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะ แต่ต้องย้ำอีกครั้งว่าระบบนี้เป็นการทำงานในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น จึงทำให้ความสามารถในการเคลื่อนที่บนน้ำค่อนข้างจำกัด

.

สำหรับสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้า สามารถชาร์จได้ที่บ้าน และสถานที่ ดังนี้
>> Central Phuket
>> King Power
>> RMT บายพาส

.

หากท่านใดสนใจนวัตกรรมเกี่ยวกับรถEV สามารถไปทดลองขับ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ RMT Phuket (ถนนบายพาส) แม้บ้านเราจะยังไม่คุ้นชินกับรถยนต์ไฟฟ้ามากนัก แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจังหวัดภูเก็ตจะต้องเกิดขึ้นแน่นอน

.

และขอบคุณสำหรับการติดตามข่าวสารจาก #ภูเก็ตพัฒนาเมือง 🙏 เราจะพยายามคัดสรรข่าวสารที่เป็นประโยชน์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวภูเก็ต #เราจะสู้ไปด้วยกัน ❤️ #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต #รถยนต์ไฟฟ้า #รถยนต์EV

.

ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ
FB: www.facebook.com/phuket.pkcd
Line: @pkcd หรือ คลิก https://lin.ee/11CZUWN