กรมการจัดหางานเปิดเว็บไซต์หางาน www.ไทยมีงานทํา.com ช่วยคนตกงาน

กรมการจัดหางาน เปิดเว็บ www.ไทยมีงานทํา.com  เพื่อเป็นช่องทางการหางานให้กับประชาชนทั่วไป และผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา

.

แค่ลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัว ก็สามารถเริ่มหางานได้ทันที เข้าเว็บเดียว สามารถหางานได้ทั้งงานของภาครัฐ งานเอกชนทั่วไป และงานที่ต่างประเทศ แบบถูกต้องตามกฎหมาย

.

นอกจากนี้ ยังมีงานสำหรับน้องๆ ที่เพิ่งเรียนจบใหม่ ผ่าน #โครงการส่งเสริมการจ้างงานใหม่สำหรับผู้จบการศึกษาใหม่ โดยภาครัฐและภาคเอกชน โดยรัฐบาลอุดหนุนเงินเดือนค่าจ้างจำนวน 50% ของเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา ทั้ง ปริญญาตรี ปวส. ปวช. สูงสุดไม่เกิน 7,500 บาท ต่อเดือนต่อคน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 – 30 กันยายน 2564 จำนวน 260,000 คน

.

โดย #นายจ้าง ที่ต้องการร่วมโครงการจะต้องอยู่ในระบบประกันสังคม ไม่มีการเลิกจ้างลูกจ้างเดิมเกินกว่าร้อยละ 15 ภายในระยะเวลา 1 ปี และทำสัญญาจ้างงานผู้จบการศึกษาใหม่เข้าทำงานเป็นระยะเวลา 1 ปี หากผู้จบการศึกษาใหม่ลาออกในระหว่างโครงการ นายจ้างสามารถหาผู้จบการศึกษาใหม่คืนอื่นทดแทนได้  นายจ้างลงทะเบียนร่วมโครงการ คลิก https://bit.ly/3kPyD9U

.

ในส่วนของ #ผู้จบการศึกษาใหม่ ต้องมีสัญชาติไทยและไม่เคยอยู่ในระบบประกันสังคมมาก่อน อายุไม่เกิน 25 ปี หรือหากอายุเกินกว่า 25 ปี ต้องเป็นผู้จบการศึกษาประจำปีการศึกษา พ.ศ. 2562 หรือ พ.ศ. 2563  โดยที่ ผู้จบการศึกษาใหม่ลงทะเบียนร่วมโครงการ คลิก https://bit.ly/307DScY

.

ทั้งนี้ทางภาครัฐได้มีการจัดงาน Job Expo Thailand 2020 ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 63 ณ ไบเทค บางนา เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการรวบรวมตำแหน่งงานสำหรับผู้ว่างงาน ณ ตอนนี้

.

#ภูเก็ตพัฒนาเมือง เข้าใจถึงความยากลำบากของพี่น้องชาวภูเก็ตทุกท่านๆ เราจะพยายามหาข่าวสารดีๆ ที่เป็นประโยชน์ เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยชาวภูเก็ต และเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ ✌️ #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต

.

ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ

Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN