ทิศทางภูเก็ต จะเป็นอย่างไร? เมื่อ ครม. อนุมัติให้เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist VISA

ทิศทาง #ภูเก็ต จะเป็นอย่างไร? เมื่อ ครม. อนุมัติให้เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist VISA (STV) พักในประเทศไทยระยะยาวได้สูงสุด 270 วัน โดยจะเปิดให้เข้าประเทศได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 นี้
.
STV ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?
1. #เป็นบุคคลต่างด้าวที่ประสงค์จะเดินทางมาพำนักระยะยาว (Long Stay) ภายในประเทศไทย
2. #ยอมรับการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข ที่ประกาศใช้ภายในประเทศไทย และตกลงยินยอมกักตัวในห้องพักจำนวน 14 วัน (ALSQ)
3. #มีหลักฐานสถานที่พักอาศัยระยะยาวภายในประเทศไทย ได้แก่ หลักฐานการชำระเงินค่าโรงแรมที่พัก หรือโรงพยาบาลที่พัก (AHQ) และหลักฐานการชำระเงินค่าโรงแรมที่พัก ที่จะใช้เป็นที่พัก หลังออกจากสถานที่กักตัว หรือหลักฐานการถือกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียม หรือหลักฐานการเช่าที่พักภายในประเทศไทย อย่างใดอย่างหนึ่ง
.
ทั้งนี้บุคคลต่างด้าวประเภท STV จะต้อง #เสียค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา ครั้งละ 2,000 บาท เพื่อให้ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นเวลา 90 วัน และสามารถต่ออายุได้อีก 2 ครั้ง ครั้งและ 90 วัน จนครบ 270 วัน
.
กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มเศรษฐี ที่มีกำลังซื้อสูงและมีศักยภาพจากทั่วโลก ที่ต้องการพำนักระยะยาว (Long Stay) ภายในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่องให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้
.
#จังหวัดภูเก็ต เรามีศักยภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม 5ดาว ที่ผ่านมาตรฐาน ASQ, การบริการต่างๆ ที่ได้มาตรฐาน และที่สำคัญคือมีระบบสาธารณสุขที่แข็งแกร่ง มีโรงพยาบาลที่ทันสมัย การเปิดรับนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ อาจจะทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เหล่าเศรษฐีจากทั่วโลกเลือกที่จะมาพักอาศัยแบบ Long Stay กับครอบครัว ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ จะสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูเก็ตให้เดินหน้าต่อไปได้หรือไม่ #แต่นี่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดี ที่จะเริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาบ้าง
.
#ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอเป็นกำลังใจให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ และเหล่าอาสาสมัคร ที่จะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรค #โควิด19 เราเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขว่าจะสามารถช่วยให้ภูเก็ตปลอดภัยได้หลังจากที่มีการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว #และที่สำคัญ เราชาวภูเก็ตต้องร่วมมือกันดูแลสุขภาพของตัวเอง หากเราร่วมมือกัน เชื่อว่าภูเก็ตจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างแน่นอน✌️ #phuket #PKCD #PhuketCityDevelopment #พัฒนาเมืองภูเก็ตโดยคนภูเก็ตเพื่อคนภูเก็ต
.
ติดตามข่าวสารของ PKCD: www.pkcd.co.th หรือ
Line: @pkcd หรือคลิก https://lin.ee/11CZUWN