สมาคมกอล์ฟภูเก็ต หอการค้าภูเก็ต และ ภูเก็ตพัฒนาเมือง(PKCD) จับมือจัดกิจกรรม “กอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ริสซึม ทัวร์นาเมนท์”

สมาคมกอล์ฟภูเก็ต หอการค้าภูเก็ต และ ภูเก็ตพัฒนาเมือง(PKCD) จับมือจัดกิจกรรม “กอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ริสซึม ทัวร์นาเมนท์” เชื่อมโยงและส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างภูเก็ตและกลุ่มประเทศในอาเซียน พร้อมเจรจาธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ (30 พ.ย. 2562) ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมหมี่หุ้น-แกงปู สำนักงานภูเก็ตพัฒาเมือง(PKCD) สมาคมกอล์ฟภูเก็ต ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดภูเก็ต บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ การท่องเที่ยวมาเลเซีย สมาคมกอล์ฟรัฐปาหัง สมาคมกอล์ฟรัฐยะโฮร์ ร่วมกันจัดงาน เจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน จากประเทศมาเลเซีย และ ผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวชุมชนในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขันกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ริสซึม ทัวร์นาเมนท์ ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันกอล์ฟเพื่อเชื่อมโยงธุรกิจการท่องเที่ยวและกีฬากอล์ฟ เข้าด้วยกัน

โดยมีนายสัจจพล ทองสม เลขานุการสมาคมกอล์ฟภูเก็ต นายนิพนธ์ เอกวานิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด นายแซม เศรษฐี กรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ พร้อมด้วยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในภูเก็ตเข้าร่วม ขณะที่ตัวแทนจากประเทศมาเลเซีย นำโดย ดาโต๊ะชาฮาลีมาน ประธานรัฐปาหัง นายกสมาคมกอล์ฟปาหัง และ พันเอกจามาล ประธานรัฐยะโฮร์ นายกสมาคมกอล์ฟยะโฮร์ ตัวแทนจัดการแข่งขันฝ่ายมาเลเซีย

นายสัจจพล กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ ทางสมาคมกอล์ฟภูเก็ต หอการค้า จ.ภูเก็ต และ บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด หรือ PKCD จัดขึ้น เพื่อสร้างกิจกรรมดีๆให้กับจังหวัดภูเก็ต โดยใช้กีฬากอล์ฟเป็นสื่อเชื่อมระหว่างผู้ประกอบการในอาเซียนและภูเก็ต ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในภูเก็ต เข้าร่วมออกบูธ เพื่อแนะนำการท่องเที่ยวชุมชนของภูเก็ต และมาเลเซียจำนวนหลายรายด้วยกัน เพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวภูเก็ตได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและจับคู่ค้าเจรจาทางด้านธุรกิจระหว่างกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ภาคเอกชนจับมือกันในการนำกีฬากอล์ฟมาเชื่อมโยงกับธุรกิจท่องเที่ยว

ส่วนการจัดการจัดการแข่งขันกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ริสซึม ทัวร์นาเมนท์ เป็นการแข่งขันกอล์ฟเพื่อเชื่อมโยงธุรกิจการท่องเที่ยวและกีฬากอล์ฟ เข้าด้วยกัน โดยมีวัตถุประสงค์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ ส่งเสริมธุรกิจ และ สร้างความสัมพันธ์อันดี โดยมีประเทศในอาเซียนที่เข้าร่วม แข่งขัน ประกอบ ด้วย มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และ ไทย(ภูเก็ต)

ทั้งนี้ได้มีการเชิญนักกีฬากอล์ฟสมัครเล่น ที่ประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยวมาร่วมแข่งขัน และกำหนดหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ โดยเลือกเปิดตัวการแข่งขันรายการดังกล่าวที่ สนามกอล์ฟภูเก็ต คันทรีคลับ จ.ภูเก็ต ในวันที่ ( 1 ธ.ค. 2562) ซึ่งสมาคมกอล์ฟภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ โดยมีนักกอล์ฟจากประเทศ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย สิงคโปร์และภูเก็ต เข้าร่วมประมาณ 50 คน เข้าร่วมแข่งขัน และครั้งที่ 1 จะจัดที่รัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์2563 ครั้งที่ 2 ที่ จ.ภูเก็ต ในเดือนมิถุนายน 2563, ครั้งที่ 3 ที่เมืองโบโก ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน กันยายน2563 และครั้งที่ 4 ที่เมืองเกนติ้ง ประเทศมาเลเซียในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563 โดยรายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งมอบให้กับ กองทุนพัฒนาเด็กในชนบทจังหวัดภูเก็ต