พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจภูเก็ต (ECD) เปิดตัว Bayaco Co-Working Space พร้อมจัดแคมเปญ Friday is freeday ให้คนภูเก็ตใช้บริการฟรีทุกวันศุกร์

Bayaco Co-Working Space ผู้ให้บริการโคเวิร์คกิ้งสเปซใจกลางย่านเศรษฐกิจเมืองภูเก็ต เปิดให้บริการพื้นที่ทำงานแบบใช้พื้นที่ร่วมกัน เพื่อแบ่งปันไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ เป็นพื้นที่ร่วมระดมความคิด ประชุมธุรกิจ คุยงาน หรือขยายเครือข่ายทางธุรกิจ บนพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 1,300 ตารางเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์การทำงานคนรุ่นใหม่ทั้ง ฟรีแลนซ์,สตาร์ทอัพ,นักธุรกิจ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมตั้งเป้าสนับสนุน สตาร์ทอัพ และ คนภูเก็ต ภายใต้การบริหารงานของบริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด (ECD) บริษัทในเครือ ภูเก็ตพัฒนาเมือง(PKCD)

นายวิศรุต แซ่เต้ง กรรรมการบริหาร บริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด (ECD) กล่าวว่า “Bayaco Co-working space คือหนึ่งในโครงการของ บริษัท พัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด ซึ่งภารกิจหลักของเราคือ การพัฒนาพื้นที่ ที่มีศักยภาพให้เกิดประโยชน์ เพื่อต่อยอดไปสู่การพัฒนาให้เป็นย่านธุรกิจในอนาคต ปัจจุบันเรามีการศึกษาเรื่องการพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจย่านใหม่ การพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจตามเส้นทางรถไฟรางเบา ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้ดีขึ้น โดย Bayaco Co-working space เป็นโครงการแรกของเราที่สร้างขึ้น ในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต”

 

“ความสำคัญของการทำ Co-working Space ของ ECD คือ เราต้องการสร้างให้เกิด Ecosystem และ พัฒนาสตาร์ทอัพภูเก็ต เรามองว่าในภูเก็ตยังไม่มีใครทำ Co-working Space ในพื้นที่ใหญ่ ที่มีความกว้าง ให้คน ให้นักธุรกิจหน้าใหม่ๆในจังหวัดภูเก็ตได้มาเจอกัน เมื่อเขาเหล่านี้ได้มาเจอกัน ก็จะทำให้เกิด Business Matching ขึ้น ซึ่งอาจเป็นธุรกิจ หรือโครงการดีๆเพื่อจังหวัดภูเก็ต

และเร็วๆนี้ เราจะมีโครงการที่ทำร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Depa คือจัดงานแข่งขัน Hackathon เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กในภูเก็ตได้มาเจอกัน สร้างพื้นที่ทางความคิดและส่งเสริมให้เด็กได้พัฒนาฝีมือเพื่อต่อยอดธุรกิจของตัวเองในอนาคต โดยเรามีโจทย์ เช่นเรื่องสมาร์ททัวริซึ่ม ให้เด็กๆมาแข่งกัน ว่าอะไรคือปัญหา และจะแก้ไขอย่างไรเราต้องการสร้างให้เด็ก ได้คิดอะไรดีๆเพื่อภูเก็ต ”

Bayaco Co-working space ตั้งอยู่ภายใน ชั้น 1 ห้าง Baan & Beyond Phuket ใจกลางย่านธุรกิจของ จ.ภูเก็ต ภายใต้พื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 1,300 ตารางเมตร เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ตทั้งฝั่ง Festival และ Floresta และแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าทั้ง บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ , เทสโก้ โลตัส มีธนาคาร ไปรษณีย์ ที่จอดรถสะดวก โดย Bayaco แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Co-Working Space ห้องประชุมหลากหลายขนาด และ Private office ไว้ให้บริการสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่อยากมีออฟฟิศเป็นของตัวเอง ในราคาสบายๆทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง Wifi,Printer,Scanner,Projector

“สำหรับคนภูเก็ต ตอนนี้เรามีแคมเปญ Friday is freeday เพื่อให้คนภูเก็ต ได้เข้ามาทดลองใช้บริการ Bayaco Co-working space ฟรีทุกวันศุกร์ เพียงแสดงบัตรประชาชนภูเก็ต บัตรนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถใช้บริการได้ฟรีจนถึงสิ้นปี 2562 โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : bayaco” นายวิศรุต กล่าวทิ้งท้าย