Blog 4 Column

A Short Page Title
//Blog 4 Column

หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย เชิญร่วมงาน Phuket SMART Link Business Forum วันที่ 3-4 ธันวาคม 2563 นี้

เชิญร่วมงาน Phuket SMART Link Business Forum วันที่ 3-4 ธันวาคม 2563 นี้ 2 วันเต็ม กับฟอรัมธุรกิจที่จะเปิดมุมมองโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในภูเก็ต หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ขอเชิญเข้าร่วมงานฟอรัมธุรกิจ Phuket SMART Link (Services, MICE,

อัพเดทข่าว “คนละครึ่ง” เฟส2 คนที่ได้สิทธิ์แล้วในเฟส1 ก็รับสิทธิ์เฟส2 ได้

อัพเดทข่าว “คนละครึ่ง” เฟส2 คนที่ได้สิทธิ์แล้วในเฟส1 ก็ยังสามารถรับสิทธิ์เฟส2 ได้ ต้นปี 64 นี้ รัฐบาลเตรียมเปิดโครงการ “คนละครึ่ง” เฟส2 ซึ่งเฟสแรกจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 63 และคาดว่าจะสามารถสรุปเงื่อนไข วงเงิน และจำนวนสิทธิ์ เฟส2 ที่ชัดเจนได้

Banpu NEXT e-Ferry เรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเล 100% ลำแรกของไทย เริ่มให้บริการแล้วที่ภูเก็ต

. Banpu NEXT e-Ferry เรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเล 100% ลำแรกของไทย เริ่มให้บริการแล้วที่ภูเก็ต . บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด Banpu NEXT และ บริษัท พัชทรี ทัวร์ จำกัด Phuket Patri Tour ผู้ให้บริการเรือท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ได้นำเรือท่องเที่ยวไฟฟ้าทางทะเลลำแรกของไทย ‘บ้านปู เน็กซ์ อีเฟอร์รี่’ (Banpu NEXT e-Ferry)

ภูเก็ตพัฒนาเมือง ผลักดัน Phuket Smart City ผ่านโครงการ City Data Platform

📌#ภูเก็ตพัฒนาเมือง ผลักดันภูเก็ตให้เป็น Phuket Smart City ผ่านโครงการ City Data Platform ระบบจัดเก็บข้อมูลของเมือง เพื่อนำไปวิเคราะห์ และแก้ปัญหาเมืองได้อย่างตรงจุด . จากงานประชุม ครม. สัญจร ณ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 63 ที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี นำโดย พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับฟังความก้าวหน้าในการดำเนินงานเพื่อผลักดันภูเก็ตให้เป็นเมือง “ภูเก็ตสมาร์ทซิตี้” นำเสนอโดย รมต. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม . ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมมือกับ บริษัท ซิตี้ เดต้า อนาไลติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ

โครงการ “คนละครึ่ง” เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก 11 พ.ย. 63 นี้

คนไทยเตรียมตัวให้พร้อม โครงการ “คนละครึ่ง” เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก 11 พ.ย. 63 นี้ . โดยจะทราบจำนวนสิทธิที่เหลือ หลังจากที่ผู้ลงทะเบียนรอบแรกได้สละสิทธิ

เปรียบเทียบ ช้อปดีมีคืน และ คนละครึ่ง ใครเหมาะกับโครงการไหนมาดูกัน

เปรียบเทียบ ช้อปดีมีคืน และ คนละครึ่ง ใครเหมาะกับโครงการไหนมาดูกัน❓❓ . 🧐 ระหว่าง 2 โครงการนี้ เราจะต้องเลือกว่าจะใช้โครงการไหนดี เพราะ #เลือกใช้ได้เพียงโครงการเดียว . 🛍 #คนละครึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการจับจ่าย บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย #เงื่อนไขคือ รัฐช่วยจ่าย 50% จากยอดใช้จ่าย ไม่เกินวันละ 150 บาท/วัน ยอดรวม 3,000 บาทตลอดโครงการ โดยใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง ระยะเวลาใช้สิทธิ 23 ตุลาคม-31 ธันวาคม 63 . ล่าสุดตรวจสอบสิทธิคงเหลือ ณ วันที่ 28 ต.ค. 63 พบว่าประชาชนได้ลงทะเบียนครบจำนวน 10 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว

โครงการ “คนละครึ่ง” เริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่ 23 ต.ค. – 31 ธ.ค. 63

ใครลงทะเบียนรับสิทธิกับโครงการ ” #คนละครึ่ง ” เรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวให้พร้อม! เริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่ 23 ต.ค. – 31 ธ.ค. 63 .  ” คนละครึ่ง ”  เป็นโครงการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม  . 👜 ชิม ช้อป ลด 50% ทั่วไทย 150 บาท / คน

ร่วมสืบสานประเพณีถือศีลกินผัก เรียนรู้พิธีสำคัญใน เจี๊ยะฉ่าย ภูเก็ต

🥰 เมื่อถึงช่วงประเพณีถือศีลกินผัก #VegetarianFestival #เจี๊ยะฉ่าย จังหวัดภูเก็ตก็จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นประเพณีใหญ่ประจำปีของจังหวัด วันนี้ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะพาทุกท่านไปสัมผัสแรงศรัทธา การกราบไหว้ขอพรเทพเจ้า และทำความเข้าใจกับพิธีสำคัญๆ ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมานานนับร้อยปี 😲 . พิธีกรรมสำคัญๆ ในเทศกาลถือศีลกินผัก ก็จะมี 🙏 

เราเที่ยวด้วยกัน ขยายเวลาใช้สิทธิ์ถึง 31 มกราคม 2564 และใช้ในจังหวัดตามภูมิลำเนาทะเบียนบ้านได้

👍ขยายเวลาใช้สิทธิ์ #โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ถึง 31 มกราคม 64 และใช้ในจังหวัดตามภูมิลำเนาทะเบียนบ้านได้ . จากวิกฤตในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทำให้รัฐบาลได้เริ่มโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมา ณ ปัจุจบันมี จำนวนสิทธ์ที่เหลือเป็นจำนวนมาก สำหรับที่พักที่เหลือ 3.3 ล้านสิทธิ์ และ ตั๋วเครื่องบินเหลือ 1.9 ล้านสิทธิ์ (ข้อมูล ณ วันที่ 14 ตุลาคม 63) และภาคการท่องเที่ยวก็ยังคงต้องการความช่วยเหลืออยู่ ครม. จึงได้มีการ