Blog 4 Column

A Short Page Title
//Blog 4 Column

ตัวช่วยสำหรับผู้ประกอบการ หาคนทำงาน ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน

🔥ตัวช่วยสำหรับผู้ประกอบการ #หาคนทำงาน รวดเร็ว ตรงตามความต้องการ ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน #หาคนทำงานตรงใจไม่ยากอย่างที่คิด☀️   ภูเก็ตพัฒนาเมือง ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการตามหาพนักงานที่มีความสามารถมาร่วมทีม จึงได้รวบรวมวิธีหาคนทำงานจากเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน ใช้งานง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย 😎   👉#ขั้นที่1 เข้าเว็บไซต์ https://smartjob.doe.go.th 👉#ขั้นที่2 คลิก “ลงทะเบียน” 👉#ขั้นที่3 เลือกคลิก “นายจ้าง” จากนั้นจึงคลิกลงทะเบียน 👉#ขั้นที่4 มาถึงการ กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน โดยจะเริ่มตั้งแต่ การกรอกข้อมูลบริษัท ชื่อบริษัท รหัสผู้ใช้งาน รหัสผ่าน รวมไปถึงชื่อผู้ที่ได้รับมอบอำนาจให้เข้าใช้ระบบอีกด้วย 😍ซึ่งจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบตามที่ระบบกำหนด และ กด “บันทึกข้อมูล” เพื่อส่งข้อมูล และ #รออนุมัติ จากเจ้าหน้าที่ที่ดูแลระบบ ซึ่งจะมีการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล 👉#ขั้นที่5 หลังจาก #ได้รับการอนุมัติแล้ว จึงจะสามารถลงประกาศตำแหน่งงานว่างได้ 👉#ขั้นที่6

เปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน สำหรับผู้ประกอบการ

🥳 ข่าวดีจ้า ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ในช่วงวิกฤตแบบนี้ คลิกลงทะเบียนเลยจ้า 👏👏 ❤️ โดยกิจการที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ มีดังนี้ 1. #โรงแรม ที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม 2. #ร้านอาหาร 3. 

หางาน ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน

หางาน เชิญทางนี้ค่า แม้ว่างานนั้นหายาก แต่ก็ยังพอหาได้อยู่นะคะ❤️ ด้วยเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน #งานนี้ต้องได้ต้องโดนนนน ภูเก็ตพัฒนาเมือง อยากเป็นอีกหนึ่งช่องทางเล็กๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการว่างงานจากวิกฤตในครั้งนี้ จึงได้รวบรวมวิธีหางานจากเว็บไซต์ของกรมการจัดหางาน สมัครไม่ยาก เพิ่มโอกาสได้งาน ตามไปดูกันเลยค่า   👉#ขั้นที่1 เข้าเว็บไซต์ https://smartjob.doe.go.th 👉#ขั้นที่2 คลิก “ลงทะเบียน” (สำหรับใครที่เคยสมัครแล้ว คลิกในรหัสผ่านได้เลยค่า) 👉#ขั้นที่3 คลิก “ผู้หางาน” แล้วกด “ลงทะเบียนผู้หางาน” 👉#ขั้นที่4 ทำการใส่ข้อมูลส่วนตัว การศึกษา ประวัติการทำงาน รวมถึงสามารถอัพเดทรูปภาพ และเรซูเม่ ลงในระบบเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งาน ซึ่งนายจ้างสามารถเข้ามาดูประวัติของผู้สมัครได้ (กรอกข้อมูลตรงส่วนนี้เยอะหน่อย อย่าเพิ่งท้อนะ ^^)   เย้ๆ มาถึงการหาตำแหน่งงานที่ต้องการแล้ว ✨ 👉#ขั้นที่5 ไปที่หน้าหลัก คลิก “ค้นหางาน” แล้วกรอกข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของเรา

“เที่ยวปันสุข” กระตุ้น ไทยเที่ยวไทย มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยโครงการ “เที่ยวปันสุข” ❤️ กระตุ้น #ไทยเที่ยวไทย มีอะไรน่าสนใจ #คนชอบเที่ยว ตามมาดูกันค่า 👄 มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าว ได้ผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 63 นี้ โดยสรุปแบ่งเป็น 3 โครงการ ดังนี้ 1. โครงการ 

รู้จักกับ Travel bubble โอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และจังหวัดภูเก็ต

รู้จักกับ Travel bubble โอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และจังหวัดภูเก็ต . เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป รูปแบบการท่องเที่ยวก็ย่อมเปลี่ยนด้วยเช่นกัน วันนี้ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง จะพามารู้จักกับ Travel bubble ที่หลายๆ คนกำลังพูดถึง มันคืออะไร? มีข้อดีอย่างไร? และที่สำคัญ Travel bubble จะสามารถช่วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยได้อย่างไร มาติดตามกันค่ะ 👀 . 👄Travel bubble คืออะไร? . Travel bubble เป็นการเดินทางรูปแบบใหม่ระหว่าง 2 ประเทศที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ดี ต้องทำข้อตกลงร่วมกันให้ ประชาชนของทั้ง 2 ฝั่งสามารถเดินทางเข้า-ออกระหว่าง 2 ประเทศนั้นได้ โดยมีความยืดหยุ่นในการเดินทางมากกว่าปกติ เช่น ไม่ต้องกักตัว 14 วัน หรือมีมาตรการป้องกันโควิด-19

ส่องแนวทางการทำแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยว ของ ททท.

ส่องแนวทางการทำแผนฟื้นฟูการท่องเที่ยว ของ ททท. แผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยหลังจากนี้ หน่วยงานภาครัฐได้มีการวางแผนไว้อย่างไรบ้าง วันนี้ #ภูเก็ตพัฒนาเมือง ได้รวบรวมข้อมูล เพื่อเตรียมพร้อมให้ธุรกิจของคุณก้าวทันการเปลี่ยนแปลง และพร้อมจะเปิดให้บริการได้อย่างปลอดภัย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวหลายๆ สำนัก ถึงแนวทางฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทย โดยแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้ #ระยะที่1 Lockdown Exit เมื่อรัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายให้สามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้บางส่วน แต่ยังมีข้อจำกัดในการเดินทาง โดยในระยะนี้จะมุ่งเตรียมความพร้อมเพื่อปรับตัวสู่การท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ยกระดับคุณภาพสินค้าและบริการ เน้นการทำตลาดแบบนุ่มนวล (Soft sell) ให้นักท่องเที่ยวยังคงนึกถึงประเทศไทย #ระยะที่2 Selective Open คือการเปิดเมือง ไม่เกิน 60% ของพื้นที่ โดยอนุญาตให้เดินทางได้

อัพเดทวิธีการเข้า-ออก ด่านตรวจภูเก็ต ล่าสุด

🔥อัพเดทวิธีการเข้า-ออก ด่านตรวจภูเก็ต ล่าสุด ใครอยากเดินทางเชิญทางนี้ค่า . ขั้นตอนง่ายๆ 👇 #ขั้นตอนที่1 Scan QR Code หรือเข้าเว็บไซต์ https://phuketsmartcheckin.glideapp.io/ . #ขั้นตอนที่2 เมื่อเข้าเว็บไซต์แล้วคลิกลงทะเบียน .

เมื่อต้องการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวจีน เพื่อกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยว

การฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยต่อจากนี้ คือการวางแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ธุรกิจการท่องเที่ยวจะต้องปรับตัวอย่างไรเพื่อดึงนักท่องเที่ยวเหล่านั้นกลับมาใช้บริการ และกลุ่มใดที่จะกลับมาเป็นกลุ่มแรก คิดว่าทุกท่านคงเดาว่าเป็น #นักท่องเที่ยวจีน . หลายคนมองว่า นักท่องเที่ยวจีนจะเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เนื่องจากจีนสามารถควบคุมสถานการณ์การการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง . ผู้ว่าฯ ททท. คาดว่า จะเริ่มเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยอย่างเร็วที่สุดประมาณเดือน ตุลาคม 63 และอย่างช้าที่สุดคือในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีหน้า . #พฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีนหลังจากนี้ จะเริ่มต้นจากการศึกษาหาข้อมูลสถานการณ์ด้านความปลอดภัยก่อนแล้วจึงค่อยศึกษาแผนการท่องเที่ยวต่างๆ โดยจะทำการค้นหาผ่านแพลตฟอร์มภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ . 🤓

การท่องเที่ยวแบบเดิมกำลังจะเปลี่ยนไป new normal แบบใหม่กำลังจะมา

☀️การท่องเที่ยวแบบเดิมกำลังจะเปลี่ยนไป new normal แบบใหม่กำลังจะมา . ธุรกิจการท่องเที่ยวจะต้องปรับตัวอย่างไรในยุค new normal แบบนี้ มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ 😎 . สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป กรุ๊ปทัวร์ใหญ่จะมีน้อยลง เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะเริ่มกลัวการอยู่กับคนหมู่มาก หรือคนที่ไม่รู้จัก อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปครอบครัว หรือเดินทางแบบเดี่ยวมากขึ้น . ประกอบกับ ปัญหาของมาตรการป้องกันโรค มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างชัดเจนในเรื่อง ปัญหาการกักตัว หลังเดินทางข้ามประเทศหรือข้ามจังหวัด ซึ่งจะต้องกักตัวเพื่อความปลอดภัยเป็นระยะเวลาถึง 14 วัน และอีกปัญหาสำคัญคือ สายการบินที่บรรทุกผู้โดยสารได้น้อยลงเนื่องจากต้องปฏบัติตามมาตรการป้องกันโรค ซึ่งจะส่งผลทำให้ราคาค่าโดยสารมีราคาแพงขึ้น และปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นอุปสรรคทำให้นักท่องเที่ยวอาจจะเดินทางเข้ามาในประเทศน้อยลงนั่นเอง . การฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวหลังจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ และ ผู้ว่าการ ททท. ให้ความสำคัญกับ 

PKCD ช่วยโปรโมทร้านฟรีที่ภูเก็ต

PKCD ช่วยโปรโมทร้านฟรี #ร้านดีโปรโมชั่นเด็ด ที่ #ภูเก็ต ร้านไหนเปิดแล้วบ้าง มาอัพเดทกันค่า ไม่ว่าจะขายแบบมีหน้าร้าน หรือขายออนไลน์ ก็ฝากโปรโมทได้จ้า 😍 . ☀️ภูเก็ตพัฒนาเมือง อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผู้ประกอบการ ร้านค้า และพี่น้องชาวภูเก็ต ประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นเปิดร้านใหม่อีกครั้ง หลังจากปิดยาวนาน จึงขอมอบพื้นที่โปรโมทร้านในภูเก็ตให้ทุกท่านขายของกันได้แบบฟรีๆ . ท่านใด อยากให้ PKCD ช่วยโปรโมทร้าน & โปรโมชั่นดีๆ กติกาง่ายๆ ดังนี้

ขั้นตอนการตรวจวัดอุณหภูมิอย่างถูกต้อง 

เพราะการวัดอุณหภูมิ คือด่านคัดกรองที่สำคัญ จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ❤️ #ขั้นตอนการตรวจวัดอุณหภูมิอย่างถูกต้อง ทำอย่างไร ถ้าวัดแล้วมีไข้สูงเกินกำหนด ต้องทำอะไรต่อไป โพสต์นี้มีคำตอบค่ะ . โดยปกติแล้ว อุณหภูมิของร่างกายคนเราจะอยู่ที่ 36-37.5 องศาเซลเซียส 😄 และวิธีการวัดด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิที่ถูกต้อง คือ เครื่องตรวจวัดควรอยู่ห่างจากหน้าผาก ไม่เกิน 5 cm. . เมื่อตรวจวัดอุณหภูมิ #ครั้งที่1 พบว่า 😬 

ภูเก็ตปลอดภัย ร่วมใจใช้แอป “หมอชนะ”

ภูเก็ตปลอดภัย ร่วมใจใช้แอป “หมอชนะ”  ใช้ได้ทั้งลูกค้าและผู้ประกอบการ #ลูกค้าโหลดแอปไว้ทำไม❓ สั้นๆ ง่ายๆ คือ แอปนี้จะคอยช่วยเราเฝ้าระวังการติดเชื้อ โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้ติดเชื้ออยู่ใกล้เราในช่วงเวลาที่ผ่านมา และยังช่วยแพทย์คัดกรองโรคได้ง่ายขึ้น เพราะดูประวัติได้จากในแอป แอปดีๆ แบบนี้ คุณดาวน์โหลดแอป “หมอชนะ” แล้วหรือยังคะ ถ้าหากยัง สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี คลิก 👉 https://bit.ly/2JZjEJM มาดูต่อในส่วนของผู้ประกอบการ #ทำไมผู้ประกอบการต้องมีQrCode สำหรับให้บริการลูกค้า❓ เพื่อช่วยสนับสนุนมาตราการการป้องกันและควบคุมโรคผ่านแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” เพื่อความปลอดภัยทั้งลูกค้า พนักงาน และผู้ประกอบการ ผู้ประกอบการสามารถสร้าง QR Code ได้ที่ 👉 https://dgashopqr.morchana.in.th โดยใช้เบอร์โทรศัพท์ในการลงทะเบียน ซึ่ง 1 เบอร์โทรสามารถสร้างได้มากกว่า 1 Location เพื่อให้ผู้ประกอบการนำไปติดตั้ง